Tấm gương người tốt việc tốt

Lãnh đạo huyện Vị Xuyên tặng quà động viên 2 anh em cứu người trên sông Lô.

22/07/2020 00:00 61 lượt xem

Ngay khi biết tin 2 anh em ruột tại thôn Làng Nùng, xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên có hành động dũng cảm cứu người giữa dòng sông Lô. Ngày 21/7, đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên đã đến tặng quà, động viên và biểu dương việc làm của 2 em.

Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Thanh Hải tặng quà của huyện Vị Xuyên cho 2 anh em Hà - Ninh

Vào khoảng 9h ngày 21/7, trong lúc đi kiểm tra thuyền trên sông Lô, 2 anh em: Nguyễn Mạnh Hà, sinh năm 1984  - Nguyễn Văn Ninh, sinh năm 1985 đã phát hiện và cứu được một người đang bị trôi trên sông. Em Nguyễn Mạnh Hà cho biết: Khi đi đến bờ sông thì thấy có người đang trôi giữa sông, không do dự, 2 anh em đã lấy chiếc thuyền máy của gia đình đi ra giữa dòng và đưa người gặp nạn lên thuyền. Được biết, người được cứu là người lái xe ô tô bị đất đá sạt đẩy xuống sông Lô tại đoạn km 6 đường Hà Giang – Tuyên Quang, anh may mắn ôm vào chiếc can nhựa và trôi theo dòng chảy đến đoạn km 9, thuộc địa phận xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên thì được anh em Hà và Ninh đưa lên thuyền. Hiện sức khỏe nạn nhân đã ổn định.

Tại gia đình 2 anh em Hà - Ninh, Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Thanh Hải đã khen ngợi và biểu dương hành động của 2 anh em. Đây là 1 trong những tấm gương điển hình cần được nhân rộng về tinh thần tương trợ, giúp đỡ và lòng dũng cảm trong mùa bão lũ./.