Tấm gương người tốt việc tốt

Hội viên CCB xã Linh Hồ hỗ trợ gia đình Hội Viên Lục Văn Chung

18/07/2019 00:00 139 lượt xem

Thực hiện chương trình hỗ trợ của hội chữ Thập đỏ do nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang vận động hỗ trợ xây nhà cho Hội viên CCB Lục Văn Chung, từng tham gia cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía bắc của Tổ quốc, đang gặp khó khăn về nhà ở.

Với nguồn kêu gọi ủng hộ của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang là 60 triệu, UBND tỉnh Hà Giang ủng hộ 10 triệu, UBND xã Linh Hồ ủng hộ xi, cát láng sân, cộng thêm số tiền gia đình đóng góp; sau gần hai tháng xây dựng công trình đã hoàn thành được 95%. Hưởng ứng chương trình này, Hội CCB xã Linh Hồ đã vận động các hội viên CCB tham gia hỗ trợ gia đình hội viên Lục Văn Chung chi hội CCB thôn Bản Tát láng nền nhà và làm sân bê tông. Việc làm của các hội viên CCB xã tuy nhỏ bé nhưng là nghĩa cử cao đẹp với tinh thần tương thân, tương ái, giữ vững phẩm chất của anh “Bộ đội Cụ Hồ” góp phần động viên mọi thế hệ con cháu kế tiếp noi theo gương sáng của tầng lớp cha anh đi trước, đời đời nhớ ơn công lao to lớn của của những anh hùng liệt sĩ, Cựu chiến binh đã hi sinh sương máu để bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền của Tổ quốc.