Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy xã tháng 3 năm 2024

27/03/2024 22:35 47844 lượt xem

Sáng ngày 25/3, Đảng ủy xã Linh Hồ tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy xã tháng 3 năm 2024. Tham dự hội nghị có các đồng chí UV BTV Đảng ủy. Đồng chí Lý Quốc Hưng - Bí thư Đảng uỷ, Chủ trì Hội nghị.

Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy xã tháng 3 năm 2024

Tại Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 3/2024, đi sâu phân tích làm rõ những vấn đề nổi cộm, chỉ ra những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân từ đó đưa ra giải pháp khắc phục trong tháng 4/2024. Các đại biểu đã tập trung thảo luận cho ý kiến, thống nhất một số nội dung trong phương hướng nhiệm vụ tháng 04/2024, về công tác xây dựng Đảng cho chủ trương tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã lần thứ 42 (Sơ kết công tác Đảng quý I/2024) thời gian dự kiến vào sáng ngày 03/4/2024. Giao Thường trực Đảng ủy chỉ đạo triển khai ký cam kết không vi phạm trật tự xây dựng, quản lý đất đai đến từng đảng viên của Đảng bộ xã. Chỉ đạo các Chi bộ tiếp tục rà soát quần chúng ưu tú tham gia học lớp bồi dưỡng kết nạp đảng năm 2024. Giao UBKT Đảng ủy hoàn thiện hồ sơ xóa tên đảng viên đối với trường hợp Nguyễn Thị Hòa – Chi bộ Tiểu học B; hồ sơ kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm đối với trường hợp Đặng Văn Khánh – Chi bộ Bản Lủa. Về công tác chính quyền giao HĐND xã tiếp tục triển khai Kế hoạch giám sát phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã; chuẩn bị các nội dung tham gia hội nghị giao ban cụm tại xã Ngọc Minh. Giao UBND xã Linh Hồ chủ trì phối hợp với UBND xã Phú Linh tổ chức Lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024 tại xã Linh Hồ, thời gian vào sáng ngày 26/3/2024. Giao các Hội đoàn thể của xã, các thôn tổ chức lễ phát động vệ sinh môi trường tại 15/16 thôn (riêng thôn Nà Pồng đã tổ chức xong), thời gian xong trước ngày 10/4/2024. Giao UBND xã, Công an xã lựa chọn, thành lập đoàn tham gia tập luyện, thi Hội thi Phòng cháy chữa cháy tại huyện. Giao UBND xã tiếp tục nghiên cứu, kiểm tra, soát lại hồ sơ trả lời giải quyết dứt điểm đơn thư của công dân Phan Văn Toàn, trú tại tỉnh Nam Định. Liên quan đến tài chính kinh phí xây dựng các điểm trường học trên địa bàn xã, giai đoạn 2001-2002. Giao UBND xã chỉ đạo khảo sát lựa chọn vị trí đất làm thao trường luyện tập quân sự, quốc phòng địa phương của xã. Giao Công an xã và Ban Chỉ huy Quân sự xã tiếp tục thành lập các tổ tuần tra tra ngăn chặn việc khai thác khoáng sản trái phép trên núi Pá Phay, thôn Nà Diềm và khu vực Bản Bó, thôn Lùng Chang. Giao Công an đôn đốc các thôn Nà Pồng, Bản Sáng hoàn thiện hồ sơ dữ liệu lao động việc làm; lập danh sách nắm bắt thông tin đối tượng nghiện hút trên địa bàn xã. Về công tác MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội giao UBMTTQ xã xây dựng Quy chế làm việc, chương trình hành động toàn khóa, nhiệm kỳ 2024-2029. Thời gian xong trước ngày 05/4/2024. Giao các Hội đoàn thể của xã tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, phòng chống tình trạng tảo hôn trên địa bàn xã.