Khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm 2024

05/04/2024 08:27 54793 lượt xem

Sáng ngày 02/4, Trung tâm Chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm 2024 tại xã Phú Linh. Đến dự có đồng chí Long Việt Khoa - Phó Giám Đốc Trung tâm Chính trị huyện, lãnh đạo Đảng ủy các xã Phú Linh, Linh Hồ, Kim Thạch và 62 học viên của 04 xã Phú Linh, Linh Hồ, Kim Linh, Kim Thạch tham dự.

Khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng năm 2024
Toàn cảnh buổi khai giảng

Trong thời gian lớp học 05 ngày, từ ngày 02/4 đến ngày 06/4/2024; đối tượng là những quần chúng ưu tú, đối tượng kết nạp Đảng của 04 xã Phú Linh, Linh Hồ, Kim Linh, Kim Thạch chưa được bồi dưỡng nhận thức về Đảng và những quần chúng đã học, được cấp giấy chứng nhận hết thời hạn 5 năm (60 tháng) những chưa được kết nạp và Đảng. Nội dung nghiên cứu học tập thực hiện theo tài liệu do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn gồm 05 chuyên đề: Về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa xã hội; Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; nội dung học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, đồng chí Phó Giám Đốc Trung tâm Chính trị huyện Long Việt Khoa yêu cầu các báo cáo viên trên cơ sở nội dung bài giảng, mở rộng, khai thác, liên hệ thực tế tại cơ quan, đơn vị, địa phương gắn với các Chỉ thị, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp để truyền đạt cho học viên. Đối với các học viên phải nghiêm túc thực hiện nội quy, quy chế của lớp học, tập trung tiếp thu và ghi chép đẩy đủ nội dung bài học để làm cơ sở viết bài thu hoạch cuối khóa đạt kết quả tốt nhất; phát huy tính tích cực, mạnh dạn, thẳng thắn trao đổi với báo cáo viên, giữa học viên với nhau để làm rõ hơn, hiểu sâu hơn các nội dung chuyên đề. Sau khi kết thúc khóa học trở về đơn vị công tác, địa phương nơi cư trú các học viên tiếp tục vận dụng những kiến thức đã được học vào thực tiễn, không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạo đức lối sống, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu để sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.