Xã Linh Hồ đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa vụ Mùa để triển khai trồng cây vụ đông

30/09/2020 00:00 210 lượt xem

Trong những ngày này, bà con nông dân trên địa bàn xã Linh Hồ đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa Mùa, giải phóng đất kịp thời cho sản xuất cây trồng vụ Đông

Cơ giới hóa để đẩy nhanh tiến độ thu hoạch vụ mùa

Vụ mùa năm nay, xã Linh Hồ thực hiện gieo cấy trên 455 ha lúa với các giống lúa Lai như: HT1, J02, Thiên ưu 8; BC15; LTH31 và Nhị ưu 838, 735.... đây là những giống lúa cho năng suất cao. Theo đánh giá ban đầu, năng suất lúa vụ Mùa năm nay đạt khoảng trên 65 tạ/ha, sản lượng ước đạt 2.957 tấn. Những diện tích lúa bị đổ đã được chỉ đạo thu hoạch sớm. Hiện tại, nhân dân và các thôn trên địa bàn xã đang tập trung cao nhân lực, phương tiện máy móc gặt nhanh lúa đã chín, tránh mưa giông, gió lốc ảnh hưởng đến kết quả của vụ sản xuất. Tính đến thời điểm này, toàn xã đã thu hoạch khoảng trên 60% diện tích lúa Mùa.

Cơ giới hóa để đẩy nhanh tiến độ thu hoạch vụ mùa tại thôn Bản Tát

Hiện nay, Ban chỉ đạo sản xuất  tiếp tục đôn đốc bà con nông dân đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa vụ Mùa, phấn đấu sẽ hoàn thành xong trước ngày 10/10, giải phóng đất, kịp thời bắt tay vào sản xuất cây trồng vụ Đông đảm bảo đúng khung lịch thời vụ.Dự kiến Kế hoạch trồng cây vụ đông của xã là 200 ha/Kế hoạch huyện giao là 184 ha vượt 108%. Trong đó cây ngô sinh khối thực hiện là 40 ha đạt 100% kế hoạch Huyện giao./.